Mazda sắp ra mắt mẫu xe mới với logo phát sáng và động cơ điện

Tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản 2023 diễn ra vào cuối tháng 10 này, Mazda sẽ ra mắt phiên bản xem trước của một mẫu xe thể thao thuần điện hoàn toàn mới.

Danh tính cụ thể của mẫu xe này chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng đây là bản concept của Mazda MX-5 điện hóa.

Hình ảnh teaser do chính Mazda đăng tải cho thấy mẫu concept này có thiết kế phần đuôi xe khá lạ mắt. Hai bên là cụm đèn hậu dạng hai hình tròn đan vào nhau, trong khi ở chính giữa xuất hiện dải ký tự Mazda được phát sáng. Các chi tiết này khá giống với một mẫu xe concept khác của Mazda mang tên Vision Study Model đã ra mắt vào 2021.

Nhiều nguồn tin từ Nhật Bản khẳng định Mazda MX-5 thế hệ thứ năm sẽ ra mắt vào khoảng năm 2026-2028. Xe dự kiến được trang bị động cơ hybrid, tuy nhiên một bản thuần điện cũng có thể được Mazda cân nhắc bởi công ty đã đặt mục tiêu trở thành thương hiệu xe điện 100% từ 2030 trở đi.

Mazda gần đây đã ra mắt phiên bản nâng cấp của MX-5 thế hệ thứ tư với bộ đèn LED được thiết kế lại, hệ thống thông tin giải trí mới và bổ sung công nghệ an toàn. Tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản 2023, Mazda sẽ giới thiệu nhiều công nghệ mới, trưng bày một số mẫu xe đặc biệt như MX-5 SeDV được thiết kế dành cho người khuyết tật hay Mazda2 Bio Concept chạy bằng nhiên liệu diesel sinh học.

Bài Liên Quan

10 ĐIỂM NỔI BẬT TẠO SỨC HÚT CỦA MAZDA CX-5
Trải qua hơn một thập kỷ, Mazda CX-5 vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường với doanh số...
MAZDA CX-3 MỚI: SUV ĐÔ THỊ GIÀU TRANG BỊ, GIÁ TỐT NHẤT PHÂN KHÚC B
Ngoài việc trang bị tiện nghi, tinh chỉnh ngoại thất, Mazda CX-3 mới còn bổ sung phiên bản 1.5L AT...
Mazda3 dẫn đầu phân khúc sedan cỡ C, Elantra bám đuổi sát sao KIA K3
Doanh số Mazda3 tăng nhẹ, giữ vững ngôi đầu bảng. KIA K3 đang bị Hyundai Elantra bám đuổi sát sao...
nhận tư vấn nhanh
3 cột

Mazda An Giang

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD